Quảng Nam: Hơn 560 học sinh bất an vì trường xuống cấp

Trường THPT Trần Đại Nghĩa ở huyện Quế Sơn được tỉnh Quảng Nam phê duyệt đầu tư năm 2019 với kinh phí hơn 61 tỷ đồng, nhưng đến nay vẫn ngổn ngang chưa xong. Hơn 560 học sinh luôn thấp thỏm khi phải học ở ngôi trường xuống cấp nghiêm trọng.

Trường THPT Trần Đại Nghĩa được xây dựng từ 24 năm trước nên đã bị xuống cấp, nhất là dãy nhà cấp 4. Các bức tường nứt toác nhiều chỗ, rêu mốc, cửa gỗ hư hỏng. Nhiều phòng tại dãy nhà 2 tầng cũng thấm dột, sơn bong tróc từng mảng.

Các thầy cô giáo và 561 học sinh luôn thấp thỏm lo sợ khi dạy và học trong những phòng chật hẹp, nóng bức, mùa mưa thì thấm dột.

Tháng 9/2019, tỉnh Quảng Nam phê duyệt dự án xây mới Trường THPT Trần Đại Nghĩa, với kinh phí hơn 61 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án hoàn thành sau 3 năm nhưng đến nay vẫn vướng mặt bằng và một nhà thầu đề nghị thanh lý hợp đồng.

Lãnh đạo Quảng Nam cho biết, đã chỉ đạo huyện Quế Sơn bàn giao 100% mặt bằng cho chủ đầu tư tiếp tục thi công dự án. Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, dự án sẽ hoàn thành trong năm nay để hơn 560 học sinh trường Trần Đại Nghĩa thoát cảnh lo sợ như nhiều năm qua.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Đoàn Nguyên -

Lê Quang