Quảng Ngãi: Thu giữ gần 100 khẩu súng và 14.600 viên đạn thể thao

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa triệt phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng có quy mô lớn.

Cụ thể thông qua công tác nghiệp vụ, rà quét trên không gian mạng, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt (33 tuổi, ở thôn Đạm Thủy Bắc, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức) có hành vi vận chuyển trái phép vũ khí hơn 1.000 viên đạo thể thao.

Tiếp tục phối hợp tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở, phát hiện tạm giữ 92 khẩu súng các loại: quân dụng, súng săn, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm và trên 14.600 viên đạn thể thao, công cụ hỗ trợ.

Làm việc với công an, đối tượng Đạt khai nhận, sau khi đặt mua các loại vũ khí từ nhiều nơi trong và ngoài nước, gửi bằng đường bưu kiện về Quảng Ngãi sẽ cất giấu tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Trước khi bị bắt, đối tượng Đạt đã thực hiện hàng trăm giao dịch đơn hàng cho người mua ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Sử dụng các tài khoản không chính chủ để hoạt động mua bán; sim rác, tiếng lóng, tên lóng để liên lạc, gây khó khăn cho công tác điều tra. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam