Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

Sáng 8/11, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Đào Hồng Lan tiếp tục trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội liên quan tới việc giảm chi tiền túi của bệnh nhân và bổ sung vi chất vào thực phẩm.

Về nội dung liên quan đến muối i-ốt do đại biểu Đỗ Đức Hiển - Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh chất vấn, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thông tin: Nghị định số 09 năm 2016 về việc tăng cường vi chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho người dân đã được triển khai từ năm 2016 đến nay. Trong quá trình triển khai Nghị định này, Bộ Y tế đã phối hợp cùng các bộ, ban ngành đánh giá 5 năm thực hiện và đã có báo cáo đánh giá về bổ sung vi chất trong đó có i-ốt trong thực phẩm đối với người dân.

Đối với các doanh nghiệp, cũng đề xuất việc bổ sung i-ốt chỉ mang tính chất tự nguyện không phải là bắt buộc, tuy nhiên đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe người dân và cần phải có thời gian đánh giá lâu dài.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam