Tránh hình thức trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Làm việc với tỉnh Hà Giang sáng 7/12, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó trưởng ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực đề nghị tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng chống tiêu cực, khắc phục những tồn tại hạn chế, tránh tình trạng hình thức trong triển khai công tác phòng ngừa tham nhũng.

9 tháng năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo, phổ biến, quán triệt kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, nhất là các nghị quyết, chỉ thị kết luận về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Thường vụ tỉnh Ủy cũng đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức thực hiện kê khai, quản lý, xác minh tài sản, thu nhập năm 2023; hướng dẫn Ủy ban kiểm tra các huyện ủy, thành ủy tổ chức bốc thăm, lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho rằng công tác đấu tranh PCTN, tiêu cực của tỉnh Hà Giang đạt được một số kết quả quan trọng, từng bước gắn kết với xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đề nghị tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, thanh tra, kiểm toán, trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Nhấn mạnh công tác phòng ngừa là chính, Phó Chủ tịch Quốc hội muon muốn tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy những kết quả tích cực, khắc phục cho được những tồn tại hạn chế.

Phó chủ tịch Quốc hội cho rằng cần chú trọng công tác dự báo, đánh giá tình hình để tập trung chỉ đạo thanh tra, kiểm tra những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu các cấp đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế; xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong quá trình thực hiện công tác PCTN, tiêu cực.

Trước đó, chiều qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng thành viên đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị xuyên. Bày tỏ lòng tri ân và sự biết ơn vô hạn đối với những hy sinh cao cả của các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Linh -

Đức Minh