Việt Nam - Lào tăng cường hoạt động bồi dưỡng đại biểu dân cử

Căn cứ Công hàm số 04 ngày 10/01/2024 của Ban Thư ký Quốc hội nước CHDCND Lào về việc Viện Nghiên cứu lập pháp Lào đề nghị làm việc với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu, chiều 12/1, Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu dân cử (Ban Công tác đại biểu) đã có buổi làm việc cùng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc UBTVQH nước CHDCND Lào.

Nhận định Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, núi sông liền một dải, có mối quan hệ truyền thống và gắn bó lâu đời, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh, để tiếp nối mối quan hệ hữu nghị truyền thống đó, Quốc hội hai nước nói chung và các cơ quan của 2 nước nói riêng đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả.

Trong đó, Ban Công tác đại biểu của UBTVQH Việt Nam và Viện Nghiên cứu lập pháp của UBTVQH Lào đã có nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực bồi dưỡng đại biểu dân cử. Việc thường xuyên trao đổi, kết nối giữa hai bên đã góp phần trao đổi kinh nghiệm trong công tác, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau.

Tại buổi làm việc, các đại biểu của Trung tâm Bồi dưỡng ĐBDC (Ban Công tác đại biểu) đã chia sẻ thông tin về các hoạt động bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội Việt Nam, các nội dung về quá trình triển khai tổ chức các hoạt động bồi dưỡng; tổ chức các hoạt động bồi dưỡng báo cáo viên nguồn; xây dựng, biên soạn ấn phẩm phục vụ bồi dưỡng.

Đánh giá cao nội dung hợp tác giữa hai bên thời gian qua, đại diện Viện Nghiên cứu lập pháp của UBTVQH Lào nhận định, buổi làm việc đã mở ra cơ hội trao đổi, chia sẻ và học tập những kinh nghiệm để nâng cao hoạt động bồi dưỡng đại biểu. Đồng thời mong muốn tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện thường xuyên, hiệu quả hơn các hoạt động hợp tác bồi dưỡng giữa 2 cơ quan, tiến tới nghiên cứu triển khai ký kết một biên bản ghi nhớ mới về hợp tác bồi dưỡng cho nhiệm kỳ khóa XV.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Linh Chi -

Minh Quốc