Xuân nghĩa tình sau cánh cổng trại giam

Với nhiều người mùa xuân là mùa của sự khởi đầu, mùa bắt đầu của niềm tin và hy vọng. Với những phạm nhân đang thụ án trong trại giam điều này lại đặc biệt đúng hơn bao giờ hết. Đâu mới là mùa xuân thực sự sau cánh cổng trại giam? Và mùa xuân nào mới là mùa xuân đẹp nhất ở nơi đây, xin mời quý vị cùng theo dõi phóng sự sau đây.

Với mức án 14 năm vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đây đã là mùa xuân thứ 7 của phạm nhân Phan Thị Diễm Hương tại trại giam số 6. 7 cái Tết đã trải qua với những cảm xúc dâng trào khác nhau .. . Có mùa xuân của của nỗi nhớ nhà, có mùa xuân của sự ân hận và cả mùa xuân của hy vọng.

Cùng cảnh ngộ với Diễm Hương là nữ phạm nhân Hoàng Thị Thủy, cũng đã 5 năm ăn Tết trong trại giam, nhưng mùa xuân này thực sự có ý nghĩa với Thủy vì phạm nhân này sắp bước vào quá trình được xét duyệt giảm án. Ngày trở về bên gia đình người thân cũng đang ngắn lại dần.

Xuân nơi trại giam, thoáng qua chỉ đơn giản và bình dị thế nhưng để quản lý và giáo dục hàng nghìn phạm nhân, các cán bộ chiến sỹ trại giam cũng phải trải qua những cống hiến hy sinh thầm lặng. Việc họ vắng mặt bên gia đình trong trong ngày Tết cũng đã trở nên quen thuộc.

Mùa xuân của gần 4.000 phạm nhân tại trại giam số 6 là mùa xuân của sự giác ngộ. Còn mùa xuân thực sự với mỗi cán bộ, chiến sỹ tại trại giam là được thấy những mầm thiện sinh sôi nảy nở. Với họ - đó mới là mùa xuân ý nghĩa và tươi đẹp nhất.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Huy -

Khánh An -

Văn Thắng