Chương trình "Tết ấm cho em" - Hội chợ Tết 0 đồng” tại Thanh Hóa

Sáng nay 21/1, tại xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Thường trực Hội đồng Dân tộc phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng”. Tham dự chương trình có Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thuý Anh, đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm khẳng định, công tác bảo vệ trẻ em, chăm sóc trẻ em vùng dân tộc thiểu số không chỉ là trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội mà còn là của toàn xã hội. Do đó, chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” là việc làm nhân văn và ý nghĩa, là hoạt động phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và cũng là dịp để trẻ em vùng dân tộc thiểu số mạnh dạn tham gia các hoạt động cộng đồng, lựa chọn những món quà theo sở thích, thực hiện quyền trẻ em của mình và có điều kiện học tập tốt hơn.

Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" tuy mới được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ từ nhiều đơn vị, các nhân với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng. 370 em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và tiền mặt, cùng với đó là 1 phiếu mua hàng giá trị 1 triệu đồng để mua sản phẩm tại các gian hàng trong hội chợ.

Nhân dịp này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gửi 50 triệu đồng tặng Quỹ Khuyến học huyện Cẩm Thuỷ; thường trực Hội đồng Dân tộc phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tặng quỹ khuyến học huyện 400 triệu đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thanh Hải - Việt Hà