Công ty Phương Trang đề nghị gỡ phong tỏa 3 dự án giao cho Trương Mỹ Lan

Tại phiên tòa xét xử 86 bị cáo liên quan đến các sai phạm của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng TMCP SCB, đại diện luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Công ty Cổ phần Phương Trang đề nghị gỡ phong tỏa một số dự án đã chuyển nhượng cho bà Trương Mỹ Lan để tiếp tục thực hiện dự án

Cụ thể, bên Phương Trang đã chuyển nhượng công ty Thành Hiếu cùng 03 dự án cho bà Trương Mỹ Lan. Tuy nhiên, trong suốt 03 năm qua, dự án không thực hiện, cũng như không chuyển nhượng đầy đủ tiền, phía bị cáo Lan đã vi phạm nghiêm trọng hợp đồng giao kết. Bị cáo Lan bị bắt nên toàn bộ cổ phần, dự án đều bị phong tỏa ngăn chặn. Do đó phía công ty Phương Trang đề nghị hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng cổ phần giữa 02 bên, phía công ty Phương Trang sẽ hoàn trả số tiền đã nhận và nhận lại số cổ phần, dự án theo đúng quy định, đề nghị hủy bỏ việc phong tỏa ngăn chặn cổ phần và 03 dự án, tạo điều kiện cho công ty vận hành tiếp tục thực hiện dự án, nếu không thì sẽ dẫn đến dự án bị thu hồi, người dân khiếu kiện gây ảnh hưởng xấu.

Tương tự, Công ty Sơn Long Thọ cũng nhận chuyển nhượng 05 dự án từ phía bà Lan, các dự án đang trong giai đoạn bồi thường giải phóng mặt bằng, hiện 05 dự án do bị phong tỏa nên không thể triển khai, do đó công ty kiến nghị cho tháo gỡ phong tỏa để thực hiện 05 dự án tiếp tục.

Mời quý vị dõi nội dung chi tiết!

Quang Duy -

Đỗ Khoan