Dạt dào ký ức 110 năm ngôi trường mang tên Áo Tím – Gia Long – Minh Khai

Với bao thế hệ người dân sống ở khu vực Sài Gòn TPHCM thì cái tên trường Áo Tím – Gia Long – Minh Khai đã in đậm trong ký ức & trái tim của mỗi người. 110 năm với bao biến thiên của lịch sử, từng lớp học trò nơi này được rèn đúc và trưởng thành, mang tinh hoa tri thức góp sức dựng xây và phát triển một TPHCM như hôm nay. Để những dịp đặc biệt mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, họ lại nắm tay nhau quay về nơi ăm ắp kỷ niệm buồn vui của thưở học trò dưới mái trường mến yêu.

Ngày về trường với những cựu giáo viên, học sinh này thật đặt biệt. Có người gắn bó với trường 10 năm, người thì 20 năm, người hơn 30 năm với công việc trồng người bền bỉ và cao quý.

Là thế hệ giáo viên thuở ngôi trường còn mang tên Áo Tím, cô Nguyễn Thị Thanh Hương là giáo viên dạy Nga văn từ năm 1986 rồi chuyển sang Anh văn. Hơn 20 năm một tình yêu với mái trường như chiếc áo màu tím thuỷ chung cô luôn mang bên mình.

Dưới mái ấm ngôi trường ba thế hệ Áo tím – Gia Long- Minh Khai – có người còn, có người đã đi xa; những mái tóc còn xanh quây quần bên những mái đầu bạc trắng; gắn bó với nhau trong tình đồng nghiệp, tình thầy trò; cùng trao gửi yêu thương, cùng đồng hành và sẻ chia những trăn trở trong hành trình tạo dựng cho ngôi trường thân yêu những giá trị mới.

Hành trình xuyên thế kỉ - một trăm mười năm qua (1913-2023), trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã khẳng định vị thế của một ngôi trường có bề dày lịch sử với nhiều thế hệ học sinh đóng góp cho TPHCM và cả nước. 110 năm còn là hành trình lao động và sáng tạo, cũng là hành trình xây đắp, tạo dựng những chân giá trị để tạo nên một thương hiệu Áo tím-Gia Long- Minh Khai.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Việt Phong -

Phạm Quyền