Đoàn đại biểu Nghị sĩ trẻ toàn cầu ấn tượng với vẻ đẹp của vịnh Hạ Long

Ngày 17/9, Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương chủ trì lễ đón đoàn. Tham gia Đoàn có ngài Duarte Pacheco, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), ngài Daniel Carden, Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ toàn cầu , cùng lãnh đạo Quốc hội các nước và đông đảo các nghị sĩ trẻ các quốc gia.

Đây là hoạt động ý nghĩa đối với các đại biểu nghị sĩ trẻ để tham quan, tìm hiểu về văn hóa, du lịch, đất nước con người Việt Nam. Đặc biệt sau khi, Uỷ ban Di sản thế giới của UNESCO vừa chính thức công nhận Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới vào ngày 16/9.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương vui mừng, nhiệt liệt chào đón các đại biểu, nghị sỹ đã đến tham quan di sản thiên nhiên thế giới, vịnh Hạ Long.

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn câù lần thứ 9 bế mạc với nhiều nội dung quan trọng, Hội nghị đã ra tuyên bố cho thấy “vai trò của văn hóa như một động lực của phát triển bền vững”. Hoạt động tham quan vịnh Hạ Long sẽ là cơ hội để các nghị sĩ tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc, sức hấp dẫn của du lịch, đất nước, con người Việt Nam.

Giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của vịnh Hạ Long, các nghị sĩ trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới có thời gian thảnh thơi để trò chuyện, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đất nước, Quốc hội nước mình. Đây cũng là cơ hội để các nghị sĩ trẻ hiểu biết lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ, giao lưu hợp tác trong các hoạt động nghị viện.

Chia tay vịnh Hạ Long, tạm biệt Việt Nam sau thành công của Hội nghị nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9, cái mà mỗi nghị sỹ trẻ nhận được, đó không chỉ là kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp, mà còn là kỷ niệm đẹp về sự chu đáo, thân thiện, hiếu khách của đất nước, con người Việt Nam, về sự đổi mới, năng động của Quốc hội Việt Nam trong quá trình hội nhập với nghị viện quốc tế.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết! 

Khắc Phục -

Mai Anh -

Đức Minh -

Thế Anh