Đoàn Giám sát làm việc với huyện Mường Ảng, Điện Biên

Tại tỉnh Điện Biên, đoàn giám sát việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh đã có buổi làm việc với huyện Mường Ảng vào chiều 6/7.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mường Ảng có 2/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 54,91% đầu giai đoạn 2016-2020 xuống còn 38,06% giai đoạn 2022-2025. 100% các xã đã có đường ô tô đến trung tâm được rải nhựa bê tông, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh cũng đạt 100%.

Trao đổi với đoàn giám sát, Bí thư huyện Mường Ảng Nguyễn Tiến Đạt bày tỏ nguyện vọng cử tri và nhân dân mong muốn có ngân sách đầu tư hạ tầng kết nối cho Hồ Ẳng Cang - một trong những công trình trọng điểm của tỉnh. 

Chia sẻ với khó khăn của địa phương khi nguồn kinh phí dành cho chương trình xây dựng nông thôn mới còn hạn hẹp chưa đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng. Đoàn giám sát đề nghị huyện làm rõ thêm kết quả triển khai các dự án/ tiểu dự án so sánh với mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Kết luận buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Vũ Hồng Thanh đề nghị huyện Mường Ảng bổ sung các kiến nghị cụ thể đối với việc triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn và các nội dung có liên quan từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương trong thời gian tới. Đồng thời, rà soát về huy động các nguồn vốn ngoài ngân sách, đặc biệt là vốn tín dụng của từng dự án/ tiểu dự án.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam