Hàng nghìn xe tải bị chặn tại biên giới Ba Lan - Ukraine

Hàng nghìn xe tải hiện đang mắc kẹt tại biện giới giữa Ba Lan và Ukraine. Điều này đã khiến nhiều tài xế xe tải phải sinh hoạt trong điều kiện thiếu thực phẩm, nước uống và nhiên liệu.

Tại nhiều cửa khẩu biên giới giữa Ba Lan và Ukraine. Hàng nghìn chiếc xe tải đang xếp hàng chờ thông quan, với hàng đợi dài tới hàng cây số. Nhiều tài xế đã xếp hàng trong hơn 1 tuần nhưng vẫn chưa được thông quan.

Chính quyền Ukraine hôm Chủ nhật cho biết khoảng 3.000 xe tải, chủ yếu của Ukraine, bao gồm cả xe chở nhiên liệu và viện trợ nhân đạo, đang bị mắc kẹt tại khu vực này. Việc ùn tắc kéo dài đang buộc các tài xế phải sinh hoạt trong các điều kiện khó khăn khi thiếu thực phẩm, nước uống và nhiên liệu.

Nguyên nhân là do các tài xế xe tải Ba Lan đang tiến hành biểu tình tại các khu vực này nhằm phản đối việc mất việc làm, đồng thời yêu cầu chính phủ phải cấp cho họ giấy phép vận chuyển hàng hoá sang Ukraine, điều mà Kiev đã nói là sẽ không xem xét. Ba Lan và Ukraine đã tổ chức các cuộc đàm phán về vấn đề này, nhưng cho đến nay, hai bên vẫn chưa thể đạt được một thoả thuận.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T