Ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì Phượng, Bộ Y tế vào cuộc

Liên quan đến vụ 141 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu điều tra, xử lý vụ việc và tăng cường kiểm soát nguy cơ ngộ độc trên địa bàn.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam chỉ đạo tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở này, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Đặc biệt, cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. 

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.

(*) Nguồn: Tổng hợp

Thùy Anh