Trò chuyện đầu xuân: Nghệ nhân Ánh Tuyết - Người giữ hồn tinh hoa ẩm thực Hà thành

Trong căn gác nhỏ mang đậm hơi hướng Hà Thành cổ xưa ở Mã Mây, nghệ nhân Nhân dân Phạm Thị Tuyết đã làm say lòng biết bao thực khách trong và ngoài nước bởi tài nấu ăn của mình.

Sinh ra trong một gia đình Hà Nội gốc nên ngay từ nhỏ, nghệ nhân Ánh Tuyết đã được học đầy đủ nữ công gia chánh. Hiểu được nét đẹp tinh tế của nghệ thuật ẩm thực, nghệ nhân dần yêu không gian bếp và quyết định trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. 60 năm đứng bếp, với kiến thức sâu rộng và kỹ năng điêu luyện, nghệ nhân Ánh Tuyết đã được nhiều người mệnh danh là “đệ nhất Hà thành” trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Với những đóng góp trong việc gìn giữ văn hóa ẩm thực Hà Nội, bà đã được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cùng hàng loạt Huy chương Vàng tại các liên hoan, hội chợ ẩm thực trong nước và quốc tế.

Trải qua nhiều thập kỷ, nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết miệt mài và nỗ lực lan tỏa những tinh hoa ẩm thực của mảnh đất  nghìn năm văn hiến. Không chỉ là tình yêu to lớn đối với Hà Nội, còn một sứ mệnh đưa ẩm thực Việt ra xa hơn với thế giới của người phụ nữ được mệnh danh là "cuốn sách sống" về nghệ thuật ẩm thực Hà Nội.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Diệu Ngân -

Ngọc Tuấn -

Nguyễn Thảo